NHỮNG CHÚ Ý KHI SỬ DỤNG MÁY TẨY RỬA SIÊU ÂM

NHỮNG CHÚ Ý KHI SỬ DỤNG MÁY TẨY RỬA SIÊU ÂM -
HOTLINE: 0904.584.000
NHỮNG CHÚ Ý KHI SỬ DỤNG MÁY TẨY RỬA SIÊU ÂM

NHỮNG CHÚ Ý KHI SỬ DỤNG MÁY TẨY RỬA SIÊU ÂM

Nguyễn Nga - 03/06/2020 - 0 bình luận

Những năm gần đây, máy rửa siêu âm ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp. Tuy nhiên có một vài chú ý khi sử dụng máy mà không phải ai cũng biết. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này.

May Tay Rua Sieu Am A1

Công nghệ rửa siêu âm có cần sử dụng chất tẩy rửa?

  • Sóng siêu âm không thể làm sạch triệt để bụi bẩn, gỉ sét nếu không có chất tẩy rửa chuyên dụng.
  • Ví dụ, làm sạch thiết bị có bụi bẩn, đất, dầu mỡ nhẹ cần bổ sung thêm xà phòng vào dung dịch tẩy rửa. Dung dịch có độ kiềm cao có thể làm sạch mọi thứ, nhưng nếu sử dụng dung dịch chỉ số pH kiềm quá cao, có thể làm hỏng thiết bị đặc biệt thiết bị làm từ chất liệu nhôm.
  • Đối với kim loại bị oxy hóa bởi rỉ sét hoặc chất cặn canxi, cần sử dụng xà phòng có độ PH thấp, có tính axit. Axit sẽ loại bỏ lớp bề mặt kim loại và làm bóng bề mặt. Các loại kim loại mỏng, sợi đồng nên sử dụng dung dịch PH trung tính hoặc nước thông thường, trường hợp này có thể dùng bể rửa siêu âm cho các linh kiện thiết bị bẩn ít do bụi hoặc hạt cát.

xem thêm >> ứng dụng của máy rửa siêu âm

Sử dụng nhiệt độ gia nhiệt dung dịch tẩy rửa như thế nào?

  • Hầu hết bể rửa siêu âm hiện nay đều cung cấp chức năng gia nhiệt. Cho phép điều chỉnh nhiệt độ từ 20 đến 100 độ C. Nhưng HAMUS khuyến khích khách hàng từ 57 đến 65 độ C tương ứng 135 đến 150 độ F. Phạm vi nhiệt độ đó cung cấp năng lượng tốt nhất để làm sạch.
  • Muốn loại bỏ cacbon trên bề mặt, đòi hỏi nhiệt độ cao hơn 80 độ C hoặc 180 độ F. Có nghĩa bạn cần sử dụng máy rửa siêu âm có đủ nhiệt độ gia nhiệt cho dung dịch. Đối với bo mạch điện tử hoặc thiết bị điện tử, nên gia nhiệt tốt nhất dưới 65 độ C.
  • Nhược điểm: có thể phá vỡ tính chất của một số hóa chất, giảm khả năng tẩy rửa.

xem thêm >> những ưu điểm vượt trội của máy rửa siêu âm

Công suất siêu âm phù hợp

  • Vật dụng ít bẩn như kính mắt, nha khoa, đồ thí nghiệm, dụng cụ y tế có thể sử dụng máy rửa siêu âm công suất nhỏ. Ngược lại, thì cần sử dụng máy công suất lớn hơn. Tuy nhiên,máy công suất cao làm giảm thời gian vệ sinh. Bởi thời gian và công suất có quan hệ tỉ lệ nghịch.
  • Thông thường, mật độ công suất phù hợp 25 watt/gallon có thể làm sạch bể chứa dung tích 40 gallon, tương ứng 150 lít.

Tóm lại, có nhiều yếu tố khác nhau quyết định đến hiệu quả thực tế. Trong quá trình rửa, có thể lọc loại bỏ chất bẩn trên bề mặt. Đôi khi chúng ta có thể phải rửa đi rửa lại nhiều lần khi tẩy rửa bộ phận phức tạp.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn

Giới thiệu

Công ty cổ phần công nghệ Tiêu Chuẩn Việt

Danh mục

Tags

BÀI VIẾT MỚI