KINH NGHIỆM SẠC ẮC QUY XE NÂNG BẠN NÊN BIẾT - HAMUS.VN

KINH NGHIỆM SẠC ẮC QUY XE NÂNG BẠN NÊN BIẾT - HAMUS.VN -
HOTLINE: 0904.584.000
KINH NGHIỆM SẠC ẮC QUY XE NÂNG BẠN NÊN BIẾT

KINH NGHIỆM SẠC ẮC QUY XE NÂNG BẠN NÊN BIẾT

Nguyễn Nga - 03/06/2020 - 0 bình luận

Ắc quy xe nâng hay còn gọi là bình điện chuyên dùng cho xe nâng hàng. Là một thiết bị quan trọng và có giá thành cao. Nên việc bảo quản và sạc ắc quy tốt sẽ góp phần giúp tăng tuổi thọ cho ắc quy. Từ đó tiết kiệm chi phí thay thế và sửa chữa.

Thông thường tuổi thọ của một ắc quy xe nâng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng chủ yếu sẽ là số lần nạp, xả điện. Vì vậy, các tài xế nên bỏ túi một số mẹo nhỏ khi sạc điện dưới đây để giúp kéo dài tuổi thọ cho ắc quy.

Tải Xuống (2)

NHỮNG CHÚ Ý KHI SẠC ẮC QUY XE NÂNG

  • Trước khi sạc, luôn kiểm tra mức dung dịch điện phân trong bình điện và phải đảm bảo ở mức cần thiết.
  • Bên cạnh đó không để bình thiếu nước cất, bởi sẽ làm lộ ra phần kim loại, nếu để kéo dài, có thể làm phần kim loại đó bị chai.
  • Đồng thời, không nên châm quá nhiều nước cất bởi khi sạc sẽ dễ dàng bị trào ra gây ăn mòn, hư hại tới các thiết bị bên ngoài.
  • Đặt thời gian sạc điện cho phù hợp. Nếu thời gian sạc quá lâu sẽ sinh ra nhiều khí gas và nhiệt. Làm oxit hóa các tấm bản cực và làm cong các tấm cực gây nở phồng. Nếu thời gian sạc quá ít trong thời gian dài sẽ khiến bản cực bị chai và khó sạc đầy vào những lần sau.
  • Tránh sạc nhiều lần lặp lại trong trong thời gian ngắn. Bởi  sẽ làm các tấm cực bị chai dẫn tới giảm công suất và tuổi thọ của bình điện.
  • Không nên sạc ở nhiệt độ cao hoặc quá lạnh. Bởi nó sẽ tác động đến thời gian sạc và làm ngắn tuổi thọ của ắc quy. Nhiệt độ thích hợp nhất để sạc chỉ nên từ 26 đến 30 độ C.
  • Nên sử dụng máy nạp ắc quy ở nơi thông thoáng. Không nên sạc ở trong phòng kín vì khi sạc sẽ có mùi khó chịu thoát ra, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Trên đây là một số kinh nghiệm trong quá trình sạc ắc quy xe nâng cần biết. Nếu quý khách còn băn khoăn bất cứ vấn đề gì. Hãy liên hệ với chúng tôi để được chúng tôi tư vấn và giải thích rõ hơn nhé.

*Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần Công Nghệ Tiêu Chuẩn Việt.

Địa chỉ VP : Lk 7 ô 14 khu đô thị Tân Tây Đô Đan Phượng Hà Nội

ĐT : 0243.991.1979

KD: 0989.922.086

Kỹ thuật: 0983.400.046

Email: hamus.vn@gmail.com

Website : http://hamus.vn/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn

Giới thiệu

Công ty cổ phần công nghệ Tiêu Chuẩn Việt

Danh mục

Tags

BÀI VIẾT MỚI