CÁCH SẠC ẮC QUY BỀN LÂU CHO XE GOLF ĐIỆN

CÁCH SẠC ẮC QUY BỀN LÂU CHO XE GOLF ĐIỆN -
HOTLINE: 0904.584.000
CÁCH SẠC ẮC QUY BỀN LÂU CHO XE GOLF ĐIỆN

CÁCH SẠC ẮC QUY BỀN LÂU CHO XE GOLF ĐIỆN

Nguyễn Nga - 03/06/2020 - 0 bình luận

Hiện nay, xe golf điện được khá nhiều người ưa chuộng vì rất tiện lợi, tiết kiệm. Do đó thay vì đổ xăng, thì xe golf điện cần phải nạp điện. Sạc điện như thế nào cho xe để ắc quy xe golf điện sử dụng lâu dài là một vấn đề mà khá nhiều người thắc mắc. Bài viết cách sạc ắc quy bền lâu nhất sẽ chỉ rõ cho bạn.

Dưới đây là những cách sạc ắc quy đúng quy trình và giúp cho ắc quy và pin của xe golf có thời hạn sử dụng lâu dài hơn.

Pin lithium cho xe golf điện thường bền lâu hơn những ắc quy thông thường.

Cách sạc pin chính xác nhất

Cách 1: Sạc trực tiếp vào bình ac quy xe golf điện đặt trên xe (không cần phải nhấc ra ngoài)

  • Sau khi đã nối hoàn tất bình điện, bộ phận nạp điện với ổ cắm điện nguồn trong nhà, đèn báo hiệu của bộ phận nạp điện (cục sạc) sẽ sáng mầu đỏ để báo cho ta biết là điện đã vào.
  • Sau khi sạc từ 6 đến 8 tiếng đồng hồ thì đèn báo hiệu của bộ phận nạp điện sẽ chuyển sang màu xanh, báo cho ta biết là điện đã nạp đầy bình. Một số loại xe có thiết kế bộ phận tự ngắt khi bình ắc quy xe golf điện (pin) được sạc đầy điện.
  • Ghi chú: Có những lọai xe có lọai bình điện có lổ cắm sạc riêng. Có những lọai xe chúng ta phải dùng chung lổ cắm sạc chung với nguồn .

Cách 2 : Lấy bình ra khỏi xe và sạc ắc quy xe golf điện

  • Cách này thường áp dụng với những xe golf điện sử dụng pin. khi đó, chúng ta có thể xách bình pin từ xe golf điện ra ngoài. Vì pin thường không được gắn trong xe như các xe golf điện sử dụng ắc quy khác.
  • Đối với từng loại, các bạn cần xem xét khuyến cáo của nhà sản xuất ắc quy xe golf điện, pin để xem có được sạc bằng loại sạc hay không, hoặc là cần phải loại riêng cho ắc quy, pin đó, nếu không sẽ rất nhanh chóng bị hỏng.
  • Lưu ý: Tuyệt đối không được dốc bình ngược trong khi nạp điện. Nếu không, bình sẽ nhanh hư hỏng. Để bình trên một mặt phẳng và thăng bằng. Cắm một đầu phích điện vào bình điện. Còn đầu kia nối với bộ phận nạp điện có lỗ cắm bên hông. Nối bộ phận nạp điện với ổ cắm điện trong nhà thông qua phích cắm 220 Volt.

May Sac Ac Quy Xe San Golf

Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của ắc quy xe golf điện?

Để ắc quy được lâu dài hơn, bạn cần có một số lưu ý sau:

– Khi mới mua bạn nên sạc ngay 2-3 ngày liên tục không rút điện sạc cho già ắc quy thì sau này sử dụng xe đi được nhiều km hơn. Nếu khi mới mua về vội vàng sử dụng ngay, sạc ngắt quãng mấy tiếng 1 lần ắc quy xe golf sẽ bị non, đi được ít km hơn và không bền.

–Sạc khi gần hết điện cũng là cách quan trọng để ắc quy được bền hơn. Ban ngày đi thoải mái và cắm sạc qua đêm, khi đầy điện bộ sạc có chế độ tự ngắt. Vừa tiện lợi cho mọi người và vừa làm ắc quy bền hơn.

– Khoảng 3-4 tháng dùng ắc quy hết sạch điện. Sau đó, sạc lại liên tục từ 2 ngày sẽ làm cho tuổi thọ của ắc quy được bền hơn.

– Tránh trường hợp 1 ngày sạc nhiều lần hay xe còn nhiều điện vẫn cắm sạc. Nó góp công lớn cho việc làm hỏng ắc quy xe golf điện của xe.

 

 

 

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn

Giới thiệu

Công ty cổ phần công nghệ Tiêu Chuẩn Việt

Danh mục

Tags

BÀI VIẾT MỚI