NGUYÊN NHÂN KHIẾN ẮC QUY XE ĐẠP ĐIỆN BỊ PHÙ-hamus.vn

NGUYÊN NHÂN KHIẾN ẮC QUY XE ĐẠP ĐIỆN BỊ PHÙ-hamus.vn -
HOTLINE: 0904.584.000
NGUYÊN NHÂN KHIẾN ẮC QUY XE ĐẠP ĐIỆN BỊ PHÙ

NGUYÊN NHÂN KHIẾN ẮC QUY XE ĐẠP ĐIỆN BỊ PHÙ

Nguyễn Nga - 03/06/2020 - 0 bình luận

1. Do sạc:

- Sạc ắc quy xe đạp điện, xe máy điện thường có chế độ tự ngắt điện khi đầy nhưng do chất lượng sạc kém chất lượng nên chức năng ngắt điện khi đi không còn hoạt động nên khi cắm sạc xe thường xuyên bị sạc nhồi khi điện đã đầy.

- Sạc Pin tự ngắt điện khi đầy nhưng do người dùng lạm dụng chức năng và thường xuyên cắm sạc quá lâu so với thời gian quy định sạc.

Xe Dap Dien

2. Do ắc quy hư:

- Khi các bình ắc quy được mắc nối tiếp với nhau nhưng vì lý do kỹ thuật có 1 bình bị tụt áp so với các bình còn lại. Biểu hiện là thời gian sạc xe lâu hơn với thời gian quy định. Vì vậy nếu xảy ra hiện tượng sạc lâu đầy thì chúng ta nên đem xe đến nơi bán xe để được kiểm tra và bảo hành.

3. Do quá trình sử dụng:

- Do người dùng không được hướng dẫn sử dụng nên thường xuyên sạc xe ngay sau khi vừa mới sử dụng. cách sử dụng tốt nhất là sau khi sử dụng hãy để xe nghỉ khoảng 30p để hệ thống điện được tản bớt nhiệt.

- Do người dùng thường xuyên sạc nhồi cho xe. Cách sạc tốt nhất là hãy sạc xe khi xe đã tiêu thụ quá 70% mức năng lượng nếu tuân thủ tuổi thọ của ắc quy sẽ được đảm bảo.

4. Do tuổi thọ :

- Sau khi sử dụng hết tuổi thọ ắc quy cũng có thể xảy ra hiện tượng bị phù do khả năng tích trữ điện bị giảm sút và phải sạc rất lâu mới đầy.

ắc quy xe máy điện bị phù

Ắc quy bị phù và biến dạng

Biểu hiện ắc quy xe đạp điện, xe máy điện bị phù:

1. Phân biệt bằng mắt thường:

- Khi bình ắc quy có hiện tượng phù chúng ta có thể nhìn thấy sự biến dạng của hộp bình ắc quy, thường là móp méo hoặc phồng rộp.

2. Phân biệt bằng quá trình sử dụng:

- sạc nhanh đầy hoặc lâu đầy hơn quy định nhiều lần.

- Khả năng tích trữ năng lượng hoàn toàn bị giảm sút biểu hiện là xe chạy được quãng đường ngắn hơn nhiều so với quy định, đồng hồ báo năng lượng chập chờn lúc cao lúc thấp

 

 

 

Viết bình luận của bạn

Giới thiệu

Công ty cổ phần công nghệ Tiêu Chuẩn Việt

Danh mục

Tags

BÀI VIẾT MỚI