May nap ac quy tu dong - Hướng dẫn sử dụng máy nap ắc quy

May nap ac quy tu dong - Hướng dẫn sử dụng máy nap ắc quy -
HOTLINE: 0904.584.000
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY SẠC  ẮC QUY TỰ ĐỘNG

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY SẠC ẮC QUY TỰ ĐỘNG

Nguyễn Nga - 03/06/2020 - 0 bình luận

Máy nạp ắc quy thiết bị quan trọng dùng để nạp bình ắc quy. Mà như chúng ta đã biết, bình ắc quy là bộ phận không thể thiếu trong nhiều phương tiện như xe máy, xe điện, xe nâng.

Img 3021 Jpg

Để có được một bình ắc quy chạy hiệu quả nhất thì việc nạp ắc quy là một trong những yếu tố quan trọng để giúp ắc quy vận hành hiệu quả và bền bỉ nhất. Chính vì nhu cầu này máy nạp ắc quy đã ra đời và càng ngày càng được cải tiến nhiều hơn với nhiều tính năng hơn nữa. Nhưng thực sự mọi người đã hiểu hoàn toàn về máy nạp ắc quy cũng như cách sử dụng chưa? Bài viết dưới đây sẽ tóm tắt lại sử dụng máy nạp ắc quy an toàn và hiệu quả nhất cho mọi người.

Cách sử dụng máy nạp ắc quy tự động:

Bước 1:

Để núm điều chỉnh dòng sạc của máy sạc ở vị trí Min.

Bước 2:

Chuyển công tắc lựa chọn mức điện áp của bình qua vị trí tương ứng với điện áp định mức của bình cần sạc. (tùy thiết kế bộ sạc có thể là cần gạt hoặc núm xoay). Ví dụ bình 6V ta lựa chọn mức điện áp trên bộ sạc là 6V.

Bước 3:

Kiểm tra điện cực của bộ sạc và điện cực của ắc quy đã cùng cực tính. Tức là cực (+) của bộ sạc phải nối với cực (+) của ắc quy. Cực (-) của bộ sạc phải nối với cực (-) của ắc quy. Thông thường ta chỉ cần nhìn vào ký hiệu trên bộ sạc và ắc quy là có thể xác định được cực tính. Sau đó đấu nối bộ sạc với ắc quy theo đúng cực tính.

Chú ý:

trường hợp mất ký hiệu điện cực bạn phải dùng VOM để xác định chính xác điện cực của bộ sạc và ắc quy trước khi đấu nối, tuyệt đối tránh trường hợp đấu sai cực tính.

Bước 4 :

Bật công tắc nguồn.

Bước 5:

Sau đó điều chỉnh dòng sạc ắc quy bằng núm điều chỉnh dòng sạc cho đến khi dòng sạc hiển thị trên Ampe kế của máy nạp là 0.1C10 (A) đối với ắc quy Axit-chì và 0.2C5 đối với ắc quy Ni-Cd kiềm. Ví dụ, bình ắc quy axit-chì 100Ah bạn cần chỉnh dòng sạc là 0.1*100Ah = 10A. Tùy vào công suất của bộ sạc mà ta có thể điều chỉnh được tối đa dòng sạc.

Bước 6:

Sau đó chờ đến khi ắc quy đầy thì bộ sạc sẽ tự động ngắt.

Trên đây là cách chọn dòng máy sạc ắc quy và cách sử dụng dòng sản phẩn máy sạc ắc quy tự động.

 

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn

Giới thiệu

Công ty cổ phần công nghệ Tiêu Chuẩn Việt

Danh mục

Tags

BÀI VIẾT MỚI